Chuyên gia: Thức uống tốt nhất để giữ cho bộ não trẻ trung

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Nutritional Neuroscience, thông tin được thu thập từ các cuộc Khảo sát Kiểm tra Sức khỏe và Dinh dưỡng Quốc gia (Mỹ) diễn ra từ năm 2011 đến năm 2014.

Chuyên gia: Thức uống tốt nhất để giữ cho bộ não trẻ trung - ảnh 1
Nên uống cà phê đen không đường để đạt được lợi ích nhiều nhất từ cà phê

SHUTTERSTOCK

Dữ liệu tập trung vào mối quan hệ giữa caffeine và chức năng nhận thức ở 827 người tham gia, tất cả đều từ 60 tuổi trở lên.

Kết quả cho thấy caffein giúp ngăn chặn chức năng nhận thức kém đi theo thời gian.

“Cà phê càng được nghiên cứu nhiều, thì lợi ích sức khỏe thường được làm sáng tỏ từ cà phê càng nhiều”, Dana Ellis Hunnes, tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng cao cấp tại trung tâm y tế UCLA, trợ lý giáo sư tại trường y tế công cộng UCLA Fielding, nói với Eat This, Not That!

Khi nói đến cà phê có lợi cho não như thế nào ngoài tác dụng tăng cường đơn thuần từ caffeine, tiến sĩ Hunnes giải thích rằng đồ uống này “có rất nhiều polyphenol và chất chống oxy hóa trong đó có tác dụng chống viêm và có khả năng đóng một vai trò trong việc giảm nguy cơ suy giảm nhận thức”.

Về việc bạn có thể muốn uống bao nhiêu cà phê để thấy được loại tác dụng tích cực tiềm tàng này, tiến sĩ Hunnes nói “hầu hết các nghiên cứu về lợi ích của cà phê đều chỉ ra liều lượng tối ưu là 3-4 tách cà phê mỗi ngày”.

Tuy nhiên, cô Hunnes nói thêm rằng “đây là những tách cà phê 6 đến 8 ounce (1 ounce = 28,41 ml), không phải 20 ounce”.

Điều quan trọng cần lưu ý là “lợi ích xảy ra hầu hết” khi bạn chọn “cà phê đen hoặc cà phê với các chất phụ gia tối thiểu”, theo Eat This, Not That!

nguồn: thanhnien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu