Cà phê công sở: Những điều bạn nên biết

Cà phê có thể giúp bạn tăng hiệu quả làm việc, rất tốt nếu bạn làm việc trong quán cà phê, thời điểm uống cà phê tốt nhất ở công sở là khoảng 2h chiều. Cốc cà phê đã trở thành một “người bạn” thân thiết mà nhiều nhân viên công sở không thể thiếu trong mỗi ngày làm việc. Vì quá quen thuộc với cà phê, nên có thể bạn đã bỏ qua một số điều thú vị liên quan tới loại đồ uống này.

Dưới đây là một số sự thật về cà phê mà dân công sở nên biết:

1. Cà phê giúp bạn tỉnh táo

Chất caffeine có trong cà phê chính là nhân tố kích thích giữ cho đầu óc bạn tỉnh táo. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc sử dụng caffein sẽ giúp người lao động làm việc tốt hơn, nhất là vào những thời điểm mà đồng hồ sinh học của họ khuyến khích việc ngủ. Theo các nhà nghiên cứu, những người lao động làm việc ca đêm nên sử dụng cà phê để tránh mắc lỗi trong công việc.

 2. Cà phê làm giảm các cơn đau liên quan tới ngồi nhiều

Có một lý do khiến các nhà lập trình máy tính rất chuộng cà phê. Việc sử dụng caffeine có thể giúp họ giải tỏa các cơn đau ở cổ, vai, bắp tay và thắt lưng vốn thường là kết quả của việc ngồi làm việc cặm cụi nhiều giờ bên máy tính.

3. Uống cà phê giúp tăng tuổi thọ, nhất là cho người lao động cao tuổi

Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ đã tìm thấy mối liên hệ giữa uống cà phê và nguy cơ tử vong thấp hơn. Những người trong độ tuổi 50-60 uống hơn 1 cốc cà phê mỗi ngày sẽ giảm được 10% nguy cơ tử vong so với những người không uống cà phê.

 4. Cà phê giúp cải thiện hiệu quả công việc

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Massachussetts (MIT) của Mỹ phát hiện ra rằng, những nhân viên có giờ nghỉ giải lao uống cà phê cùng nhau sẽ làm việc năng suất hơn. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi một nhóm nhân viên tại một trung tâm dịch vụ khách hàng, nơi có các buổi giải lao uống cà phê giữa giờ làm việc mà tất cả mọi người cùng tham gia. Kết quả, năng suất công việc ở đây cao hơn ở những nơi tương tự khác.

5. Cà phê có thể làm một tình huống căng thẳng trở nên căng thẳng hơn

Theo các nghiên cứu khoa học, caffeine làm tăng huyết áp và tăng hàm lượng adrenalien trong máu. Cả hai yếu tố này cùng dẫn tới mức độ áp lực cao hơn mà bạn cảm thấy trong trường hợp bạn đối mặt với một tình huống căng thẳng. Tác dụng này không biến mất khi bạn rời khỏi nơi làm việc.

6. Thời gian tốt nhất để uống cà phê là vào khoảng 2h chiều

Cơ quan Y tế Quốc gia của Anh cho rằng, mức năng lượng của mỗi người giảm về mức thấp nhất vào khoảng 2h16 chiều. Lời khuyên được đưa ra là, bạn nên nạp một chút caffeine vào thời điểm này và ngủ khoảng 15 phút. Khi tỉnh dậy, caffeine sẽ phát huy tác dụng, và bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, tính táo để làm việc. 

7. Coworking Space là môi trường làm việc tốt

Được hình thành từ giữa những năm 2000, không gian làm việc chung (co-working space) là một hình thức văn phòng kiểu mới đang phát triển mạnh mẽ trên khắp thế giới. Co-Working space nơi gặp gỡ của những người chưa từng quen biết và làm những công việc có thể hoàn toàn khác nhau, nhưng chính không gian làm việc chung sẽ tạo cho chúng ta thành công trong việc xây dựng tính cộng đồng.

 Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, mức độ tiếng ồn từ thấp tới vừa phải của môi trường xung quanh, có thể cải thiện khả năng sáng tạo của bạn. Như vậy, cùng với một tách cà phê hiệu quả làm việc của bạn có thể được cải thiện thay vì ngồi trong văn phòng ngột ngạt với bốn bức tường xung quanh.

Nếu bạn cần thêm thông tin trong việc thiết kế quầy mini bar hay góc cà phê dành riêng cho văn phòng của mình hãy để chúng tôi giúp bạn.

  (Nguồn: sưu tầm)  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu